Chuyến bay mang số hiệu QH9173 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Siêm Riệp lúc 19:20, sau hành trình bay gần 2 giờ. Ngay sau khi máy bay hạ cánh, toàn bộ hành khách được đại diện sân bay Siêm Riệp và đại diện Bamboo Airways tặng hoa chào đón thay cho lời cảm ơn vì đã tin tưởng lựa chọn và đồng hành cùng hãng trong chuyến bay đầu tiên tới Campuchia.

Đây là chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways kết nối Việt Nam với quốc gia láng giềng Campuchia. Phục vụ cho chặng bay là phản lực Embraer hiện đại cùng tổ bay và các nhân viên kỹ thuật, dịch vụ giàu kinh nghiệm.

Việc Bamboo Airways thúc đẩy khai thác các chuyến bay kết nối Hà Nội – Siêm Riệp sẽ thiết lập nền tảng vững chắc tiến tới đưa vào khai thác đường bay thường lệ Việt Nam – Campuchia trong tương lai gần, qua đó đáp ứng nhu cầu đi lại của đông đảo hành khách trong giai đoạn mới. Đây cũng được xem là tín hiệu tích cực góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế và kết nối giao lưu trên nhiều lĩnh vực giữa hai quốc gia.

Trên nền tảng quan hệ ngoại giao bền chặt hơn nửa thế kỷ, quan hệ song phương Việt Nam – Campuchia đã ghi nhận nhiều kết quả đáng khích lệ trên các bình diện hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư… Năm 2021, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 9,54 tỷ USD, tăng 79,1% so với năm 2020; tính riêng 5 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 5,44 tỷ USD, tăng 18,7% so với cùng kỳ năm 2021. Hai nước cũng ghi nhận nhiều thành tựu trong các lĩnh vực hợp tác khoa học– công nghệ, giáo dục – đào tạo, văn hóa, giao lưu nhân dân, du lịch…

Riêng với lĩnh vực du lịch, ngay khi hai nước mở cửa trở lại sau thời gian “đóng băng” vì đại dịch Covid-19, lượng du khách Việt Nam đến Campuchia trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt trên 143.000 lượt, tăng 20 lần so với cùng kỳ năm ngoái, đứng đầu trong số các nước có du khách tới đất nước chùa Tháp.

Ở chiều ngược lại, Campuchia cũng là một trong những thị trường nguồn khách đến Việt Nam cao nhất khu vực Đông Nam Á. 6 tháng đầu năm 2022, lượng khách Campuchia đến Việt Nam đạt 35.900 lượt, tăng 120 lần so với cùng kỳ năm trước.

“Chuyến bay Hà Nội – Siêm Riệp đầu tiên của Bamboo Airways là nỗ lực tiếp nối hành trình mở rộng mạng bay quốc tế của Hãng. Chúng tôi rất vui mừng khi mang tới dịch vụ hàng không định hướng 5 sao tới Sân bay quốc tế Siêm Riệp và hy vọng sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên thông qua các đường bay mới trong tương lai. Cùng đó, chúng tôi kỳ vọng đường bay Việt Nam – Campuchia sẽ giữ vai trò cầu nối hàng không và đóng góp quan trọng vào sự phát triển của hai quốc gia trên nhiều lĩnh vực như du lịch, kinh tế, văn hóa…”, ông Hoàng Ngọc Thạch – Phó Giám đốc khối Thương mại Bamboo Airways cho biết.

“Chúng tôi tin rằng đường bay mới kết nối thủ đô Hà Nội sôi động của Việt Nam và thành phố Siêm Riệp tươi đẹp của Campuchia sẽ đem lại cho hành khách những trải nghiệm bay đáng giá. Chúng tôi cũng rất mong chờ được chào đón thêm nhiều đường bay mới giữa hai nước cùng Bamboo Airways trong thời gian tới”, ông Stephen King, Giám đốc Thương mại Cambodia Airports (chủ sở hữu và quản lý ba sân bay quốc tế ở Campuchia) cho biết.

Thị trường hàng không Việt Nam đang ghi nhận tốc độ phục hồi và bứt phá đáng kinh ngạc sau dịch bệnh. Theo công bố mới nhất của IATA, Việt Nam đứng vị trí số 1 trong danh sách 25 nước có thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh nhất thế giới.

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân sau dịch, Bamboo Airways đã nhanh chóng tăng cường hoạt động khai thác, mở mới và tăng tần suất nhiều đường bay. Trong bối cảnh thị trường hàng không đang phục hồi mạnh mẽ, Bamboo Airways cũng triển khai mở rộng mạng bay quốc tế đến các thị trường châu Âu, châu Úc, châu Á- Thái Bình Dương… Cùng đó, Bamboo Airways kiên định với chiến lược phát triển, mở rộng quy mô tàu bay lên 35 chiếc vào cuối năm nay, 42 chiếc năm 2023 và 100 chiếc năm 2028. Hãng cũng tiếp tục phủ rộng chuỗi đường bay quốc tế, với các đường bay đến các sân bay cửa ngõ tại châu Á, châu Âu, châu Mỹ trong thời gian tới.

Mọi thông tin chương trình khuyến mãi, tìm và đặt vé máy bay giá rẻ quý khách vui lòng truy cập website: www.senbay.vn  hoặc liên hệ qua tổng đài 0868.003.443 để được nhân viên của senbay.vn tư vấn, giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ báo giá vé đặt vé.

CÔNG TY TNHH VÉ MÁY BAY SENBAY

Tổng đài hỗ trợ và đặt vé: 0868.003.443