Việt Nam là thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á

Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới, tăng trưởng khách du lịch hàng không tại Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á. Trong đó giai đoạn 2016-2021, Việt Nam có tăng trưởng kép ở mức 17,4% so với trung bình Asean là 6,1%. Dự đoán của tổ chức này cũng chỉ ra mức tăng trưởng 2016-2026 của Việt Nam thậm chí còn cao hơn 20%.

Cũng nhận định tích cực, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự báo Việt Nam sẽ là thị trường hàng không phát triển nhanh thứ 5 thế giới và nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á, dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng trung bình gần 14% trong 5 năm tới và cán mốc 150 triệu lượt hành khách vận chuyển vào năm 2035.

Các hãng hàng không tại Việt Nam sẽ bao gồm các hãng hàng không nội địa Việt Nam cũng như các hãng hàng không quốc tế ở Việt Nam được phủ rộng cả nước có đường bay phủ rộng nhất.

Các chặng bay nội địa phổ biến là những hành trình đến: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Nha Trang, Đà Lạt và Ban Mê Thuột, Vân Đồn - Quảng Ninh.

Đối với những chặng bay đi nước ngoài, bạn có thể đặt vé máy bay của các hãng nội địa hoặc những hãng quốc tế đang khai thác đường bay từ/đến Việt Nam. Những hành trình quốc tế được nhiều hành khách quan tâm nhất là chặng bay từ Hà Nội/TP HCM đi: Băng-cốc, Sing-ga-po, Ma-lai-xi-a, Quảng Châu, Hồng Kông, Thượng Hải, Pa-ri, Luân-đôn, Viên-chăn, Kuala Lumper, Sít-ni, Tô-ki-ô, Sê-un, Lốt-an-giơ-lét…Vietnam Airlines có đường bay đến các thành phố của: Úc, Châu  u, Đông Dương, Đông Bắc Á, Đông Nam Á và Mỹ. Trong khi đó, Jetstar Pacific do tham gia mạng bay của Jetstar toàn cầu nên ngoài bay thẳng bạn còn có thể bay nối chuyến đến: Úc, Campuchia, Fiji, Trung Quốc, Hồng Kông, In-đô-nê-xi-a, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Mi-an-ma, Niu-di-lân, Phi-líp-pin, Xin-ga-po, Đài Loan, Thái Lan và Mỹ.

Trong khi đó, VietJet Air có 1 đường bay quốc tế từ Việt Nam đi Băng-cốc (Thái Lan). Những hãng hàng không quốc tế nổi bật phục vụ đường bay từ Việt Nam đi nước ngoài như: Quatar Airways, China Southern Airlines, EVA Airways, Thai Airways, Korean Air, Japan Airlines, China Airlines, HongKong Airlines, Malaysia Airlines, Singapore Airlines, Pacific Airlines, Dragonair, Cathay Pacific Airlines, Aeroflot Russian Arrlines, KLM…

Các hãng hàng không Nội địa Việt Nam

Hiện tại tại thị trường nội địa Việt Nam chúng ta có 5 hãng hàng không đang khai thác, tuy nhiên số lượng các chuyến bay phần lớn được khai thác bởi 4 hãng hàng không nội địa dưới đây.

Hãng hàng không Quốc Gia VietNam Airlines (VN)

Đây là hãng hàng không của quốc gia Việt Nam và cũng nằm trong trong danh sách hãng hàng không lớn nhất tại Việt Nam, hoạt động dựa theo mô hình truyền thống nên khi bạn đi máy bay bạn sẽ được gửi đồ 20kg miễn phí, được phục vụ ăn uống trong máy bay. Bên cạnh đó máy bay của hãng to, rộng hơn.

Hãng hàng không Quốc Gia Vietnam Airlines

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines bay đến cả 3 miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam. Một số đường bay hiện nay chỉ có hãng quốc gia VietNam Airlines khai thác các chuyến bay như: Cần Thơ đi Côn Đảo, TP Hồ Chí Minh đi/đến Cà Mau hay Hà Nội và Điện Biên, dẫn tới khách hàng không có lựa chọn nào khác.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (BL)

Hãng hàng không Việt Nam nội địa thứ 2 senbay muốn đề cập đến là Jetstar Pacific Airlines, hoạt động theo mô hình hàng không giá rẻ. Bạn có thể miễn phí hành lý xách tay 7kg. Do hoạt động theo mô hình hàng không giá rẻ nên Jetstar Pacific tối giản mọi tiện ích như xuất ăn hay Hành lý ký gửi. Một lưu ý hữu ích nếu Quý khách đặt vé máy bay Jetstar và có nhu cầu hành lý ký gửi quý khách nên mua ngay tại thời điểm đặt vé để mua được hành lý giá rẻ hơn khi Quý khách đã tiền hành thanh toán.

Hãng hàng không Jetstar Pacific

Ưu điểm của hãng hàng không nội địa Jetstar Pacific này chính  là vé máy bay rẻ hơn Vietnam Airlines. Vào thứ 5 hằng tuần thì hãng hàng không này lại tung ra chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn.

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet Air (VJ)

Hiện nay Vietjet đang khai thác mạng đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và hơn 30 điểm đến trong khu vực tới Thái Lan, Singapore, Malaysia, Myanmar, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Công, khai thác đội tàu bay hiện đại A320 và A321 với độ tuổi bình quân là 3.3 năm.
Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA. Văn hoá An toàn là một phần quan trọng trong văn hoá doanh nghiệp Vietjet, được quán triệt từ lãnh đạo đến mỗi nhân viên trên toàn hệ thống.

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet Air

Kể từ khi hoạt động khai thác, phục vụ khách hàng đến nay, hãng hàng không Vietjet Air đã được vinh danh với nhiều giải thưởng uy tín tại Việt Nam và quốc tế.
Bên cạnh các giải thưởng và ghi nhận của thị trường trong và ngoài nước, Vietjet cũng nhận được Bằng khen Thủ tướng chính phủ dành cho đơn vị có thành tích trong sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam

Hãng hàng không Bamboo Airways (QH)

Là hãng hàng không Nội địa ra đời muộn nhất, tính tới thời điểm hiện tại hãng bay này mới được hơn 1 năm tuổi, tuy nhiên hãng đã tạo ra được nhiều kết quả tích cực.

Mang sứ mệnh kết nối những miền đất du lịch trên dải đất hình chữ S, nâng tầm hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trên bản đồ quốc tế, Bamboo Airways bắt đầu hành trình sải cánh vươn xa, với việc hợp tác cùng những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hàng không.

Hãng hàng không bamboo Airways

“Chúng tôi đã có chiến lược rất rõ ràng để xây dựng Bamboo Airways trở thành hãng hàng không đạt chuẩn 5 sao, phục vụ cả đường bay trong nước và quốc tế. Bên cạnh mô hình vận hành tân tiến, chúng tôi mong muốn mang tới những chuẩn mực phục vụ mới mang tới sự tiện nghi, thư giãn và tận hưởng trên mỗi hành trình cho hành khách” – Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết khẳng định.

Với Bamboo Airways sẽ có mức giá khá linh hoạt để quý khách lựa chọn. Giá vé máy bay Bamboo Airways giao động từ 49,000đ đên 3,000,000đ (giá vé chưa bao gồm thuê và phí) hãng bay cũng cung cấp các bữa ăn với chuyến bay dài như Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa - Hồi Chí Minh, Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh. Một ưu điểm đó là hãng có đa dạng mức giá: Với các hạng đặt chỗ giá rẻ quý khách chỉ có 7kg hành lý xách tay. Các hạng đặt chỗ cao hơn Quý khách sẽ có thêm 20kg hành lý ký gửi.

Các hãng hàng không Quốc tế ở Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam có khoảng 30 hãng hàng không Quốc tế khai thác các đường bay đi / đên các sân bay Quốc tế của Việt Nam, có thể kể tới một số hãng nổi bật:

  • Hãng  hàng không Air France – Pháp,
  • Hãng hàng không British Airways – Vương Quốc Anh

Hãng hàng không quốc tế tại Việt Nam

  • Hãng hàng không Nhật Bản – Japan Airlines International và Hãng All Nippon Airways
  • Hãng hàng không Asiana Airlines và Korean Air Hàn Quốc
  • China Airlines – hãng hàng không quốc gia của Trung Quốc
  • Hãng hàng không Cathay Pacific – Hồng Kong
  • China Southern Airlines – hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc
  • Emirates – hãng hàng không của Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Singapore Airlines

Ngoài ra còn có các hãng Lào Airlines, Eva Air của Đài Loan, Lion Air của Indonesia, Aeroflote của Nga, Lutfthansa của Đức, Philippine Airline, hãng Qantas của Úc, Scandinavian Airlines System của Thụy Điển, Siem Reap Airways của Campuchia, Hãng Thái Airways, Singapore Airline và Malaysia Airlines.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại senbay.vn

Vấn đề đặt mua vé máy bay là vấn đề rất quan trọng. Khi đặt vé, khách hàng cần phải hết sức chú ý đến họ tên đầy đủ của mình, thời hạn xuất vé, tìm hiểu thật kĩ về những điều kiện khi đặt mua vé. Đặc biệt chính là thời điểm đặt vé sao cho phù hợp nhất với kế hoạch cũng như mong muốn của mình.

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc đặt vé máy bay giá rẻ tại senbay bởi đã có một hệ thống giao diện tuyệt vời cùng đội ngũ nhân viên nhiệt huyết sẽ giúp bạn có thể săn được những tấm vé máy bay như mong đợi. Ngay lúc này đây, bạn chỉ cần ngồi ở nhà, click chuột là đã có ngay một tấm vé ưng ý cho mình rồi.

Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự tiện lợi, thoải mái cùng giá vé máy bay Quốc Tế, Nội Địa tốt nhất thị trường hiện nay. Hãy truy cập ngay hệ thống của senbay để trải nghiệm hệ thống đặt vé uy tín và thông minh.  Đừng quên liên hệ tổng đài 0868.003.443 để được giải đáp mọi thắc mắc về vé, bạn nhé!