Theo đó, từ ngày 30/4, tại các cửa lên máy bay (sau quầy boarding), VNA đã lắp đặt thảm tẩm dung dịch diệt khuẩn để hành khách bước lên trước khi lên máy bay. Việc trang bị loại thảm đặc biệt này đang được thực hiện trên tất cả chuyến bay của Vietnam Airlines. Dung dịch được sử dụng để khử khuẩn là thương hiệu Euro care tuân theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành y tế và hàng không. 

Thảm xịt dung dịch diệt khuẩn Vietnam Airlines

Với mỗi loại tàu bay, thảm được phun khử trùng bằng dung dịch theo định mức là 150ml cho tàu A321, 250ml cho Boeing 787 và Airbus A350. 

Để đảm bảo cho việc khử khuẩn, CBNV VIAGS xịt dung dịch vào mặt thảm 2 lần với loại tàu bay A321. Trong đó, lần đầu tiên được thực hiện trước khi boarding và lần thứ 2 là sau khi boarding được 1/2 số lượng khách. Đối với tàu bay thân rộng Boeing 787 và Airbus A350, nhân viên VIAGS sẽ thực hiện xịt dung dịch 3 lần với lần đầu tiên trước khi boarding, lần 2 sau khi boarding được 1/3 số khách và lần 3 là khi đã hoàn thành boarding được 2/3 số khách.

Để hành khách nhận biết và lưu ý đến việc dẫm chân kỹ hơn lên thảm trước khi lên tàu bay, VIAGS đã cho đặt thêm standee thông báo để hành khách dễ dàng tiếp nhận thông tin ngay tại cửa khởi hành. 

Đại diện của VIAGS chia sẻ, để phục vụ hành khách đi lại trên các chuyến bay trong giai đoạn phục hồi sau Covid-19, VIAGS đã trang bị 12 chiếc thảm tại đầu Nội Bài, 7 chiếc tại Đà Nẵng và 11 chiếc tại Tân Sơn Nhất.

Vietnam Airlines - Thảm xịt dung dịch diệt khuẩn

Những nỗ lực của VNA đã nhận được những “thành quả” ban đầu là lời khen và phản ứng tích cực của hành khách sau khi thực hiện trang bị thảm tẩm dung dịch diệt khuẩn.

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách đi máy bay, từ ngày 25/3, VNA đã thực hiện phun khử trùng và lau chùi vệ sinh trang thiết bị toàn bộ đội tàu bay ngay sau khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Đồng thời, VNA cũng là hãng hàng không duy nhất tại Việt Nam phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày. 

Bên cạnh việc khử trùng sau mỗi chuyến bay, toàn bộ đội tàu bay đã khai thác trong ngày sẽ được phun khử trùng một lần nữa vào cuối ngày và được ủ thuốc qua đêm để tăng cường hiệu quả phòng dịch.

Đặt vé máy bay giá rẻ quý khách vui lòng truy cập website www.senbay.vn hoặt liên hệ tổng đài 0868.003.443 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé.