Hiện tại các hãng hàng không đã cung cấp tiện ích để hành khách có thể tự làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) để giảm thời gian phải chờ đợi khi tới sân bay, cũng góp phần làm giảm các thủ tục cần thực hiện tại sân bay trước khi lên máy bay. Hãy cùng đại lý vé máy bay giá rẻ senbay.vn tìm hiển những điều kiện và trình tự thực hiện check-in chuyến bay của Vietjet Air

Thời gian tự làm thủ tục trực tuyến (check in online)

  • Đối với chuyến bay nội địa khai thác bởi VietjetAir (VJ) xuất phát từ sân bay Nội Bài (HAN), Đà Nẵng (DAD), Tân Sơn Nhất (SGN): Áp dụng từ 24 giờ đến 1 giờ trước giờ khởi hành.
  • Đối với chuyến bay nội địa khai thác bởi VietjetAir (VJ) xuất phát từ sân bay Nội Bài (HAN), Đà Nẵng (DAD), Tân Sơn Nhất (SGN): Áp dụng từ 24 giờ đến 1 giờ trước giờ khởi hành.
  • Đối với chuyến bay nội địa Thái Lan khai thác bởi Thái Vietjet (VZ) khởi hành từ sân bay Suvarnabhumi (BKK): Áp dụng từ 24h đến 2 giờ trước giờ khởi hành.
  • Chưa áp dụng chuyến bay quốc tế khác

Các trường hợp không áp dụng Tự làm thủ tục trước chuyến bay

  • Hành khách đi cùng em bé hoặc hành khách đang mang thai.
  • Hành khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.
  • Có hơn 9 hành khách trong cùng 1 mã đặt chỗ.
  • Hành khách có hành lý ký gửi phải đến quầy làm thủ tục gửi hành lý.
  • Hành khách cần xuất trình giấy tờ cho nhân viên làm thủ tục (*)
  • Hành khách (từ 12 - 16 tuổi) đi một mình (*)

(*) Áp dụng đối với các chuyến bay nội địa Thái Lan khởi hành từ sân bay Suvarnabhumi (BKK)

Lưu ý khi tự làm thủ tục check in trực tuyến

Hành khách không cần đến các quầy làm thủ tục tại sân bay, không cần nhờ các đại lý vé máy bay Vietjet  hỗ trợ check in mà có thể thông qua website của hãng để làm thủ tục và lấy thẻ lên máy bay của mình. Ngoài ra hành khách cũng có thể Check-in trực tuyến Vietjet Air tại sân bay thông qua các quầy làm thủ tục tự động được đặt ở sân bay.

Check-in trực tuyến phù hợp nhất với những hành khách không mang theo hành lý ký gửi. Trường hợp quý khách có mang theo hành lý ký gửi thì vẫn Check-in trực tuyến bình thường, tuy nhiên quý khách sẽ phải đem hành lý đến làm thủ tục ký gửi tại quầy Check-in sân bay.

Một ưu điểm vượt trội Check-in trực tuyến Vietjet Air sẽ giúp bạn chọn được chỗ ngồi ưng ý (cạnh cửa sổ, ngồi phía trên...) hoàn toàn miễn phí.

Các bước thực hiện check in trực tuyến

Bước 1: Truy cập trang website Viejet Air

Truy cập vào trang chủ của hãng hàng không Vietjet Air tại VietjetAir.com <= Click vào link để tiến hành check-in trực tuyến Vietjet), sau đó chọn mục “Check-in Trực tuyến” màu vàng. Nếu check-in trên điện thoại, truy cập vào m.vietjetair.com, click vào nút "CHECK-IN"

Check in Vietjet Air

Bước 2: Tìm kiếm đặt chỗ (Đã gửi qua tin nhắn cho quý khách)

Ở bước này quý khách nhập Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên vào các ô tương ứng trên màn hình để tìm kiếm mã đặt chỗ. Mã đặt chỗ là mã đã được senbay gửi cho quý khách qua Tin nhắn, Zalo, Email...

Check in Vietjet Air - Kiểm tra thông tin hành khách

Sau khi nhập đầy đủ thông tin Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên quý khách nhấn vào "Xem chuyến bay" hệ thống thực hiện việc tìm kiếm chuyến bay tương ứng với các thông tin đã được quý khách cung cấp. Nếu kết quả tồn tại sẽ nhận được màn hình kết quả như sau:

Check in Vietjet Air - Thông tin chuyến bay

Quý khách chọn "Online Checkin" ở cuối cùng của thông tin chuyến bay để thực hiện thủ tục check-in trực tuyến cho chuyến bay của mình.

Bước 3: Thực hiện làm thủ tục check in trực tuyến

Khi chọn "Online Checkin" ở bước trên quý khách sẽ được chuyển sang màn hình làm thủ tục trực tuyến

Check in oneline Vietjet Air - Làm thủ tục trực tuyến

Quý khách tick chọn vào tên Hành khách và nhấn vào "Tiếp tục" để chuyển sang bước tiếp theo "Chọn chỗ ngồi"

Lưu ý với Điểm khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất các bước chọn chỗ ngồi, thêm tiện ích, hành lý sẽ được hệ thống tự động chọn mặc định

Bước 4: Chọn chỗ ngồi trên máy bay

Chọn chỗ ngồi ở những vị trí chưa được chọn (ô màu xanh). Thường khi check-in trực tuyến thì chỉ có thể chọn được hàng ghế từ 20 đổ xuống.
Ô màu xanh là ghế trống (bạn được chọn), ô màu đỏ có dấu chéo là ghế đã được chọn. Bạn sẽ nhấn vào bất kỳ vị trí nào muốn để trải nghiệm chuyến bay theo cách của riêng mình.

Check in trực tuyến Vietjet Air - Chọn chỗ ngồi

Ở bước này quý khách có thể lựa chọn chỗ ngồi yêu thích của mình, phần nhiều hành khách sẽ lựa chọn cho mình vị trí cạnh cửa sổ để có thể nhìn ra ngoài khi máy bay cất và hạ cánh. Chỗ ngồi cạnh cửa số cũng có ưu điểm là ít bị người khác làm phiền nhất.

Vị trí ngồi cạnh lối đi thuận tiện khi bạn có thói quen di chuyển nhiều trên chuyến bay.

Bước 5: Chọn mua thêm hành lý hoặc dịch vụ kèm theo

Sau khi đã chọn được chỗ ngồi Quý khách nhấn vào "Xác nhận ghế" để chuyển sang bước tiếp theo

Danh mục và dịch vụ bổ sung 

Ở bước này quý khách có thể mua thêm các dịch vụ tiện ích của Vietjet Air, thông thường nên bỏ qua bước này. Quý khách nhấn tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Xác nhận quý khách không mang các vật gây nguy hiểm lên chuyến bay

Check in trực tuyến - Xác nhậm Không mang vật gây nguy hiểm

Tại bước này quý khách vui lòng đọc kỹ các khuyến cáo của Vietjet Air để thực hiện cho đúng tránh trường hợp cố tình mang theo khi qua An ninh sân bay bị yêu cầu bỏ lại & bị thu hồi.

Đồng ý với các khuyến cáo trên quý khách chọn "Tôi đã đọc và đồng ý" để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 7: Xác nhận đã làm thủ tục thành công và tải về thẻ lên máy bay

Tại bước này quý khách nhận được kết quả check-in thành công, biết được số ghế của mình. Quý khách có thể nhận thẻ lên máy bay bằng cách nhập vào email hoặc thực hiện tải về máy tính để sử dụng khi ra sân bay trình cho nhân viên An Ninh làm thủ tục vào phòng chờ và lên máy bay.

Xác nhận check in trực tuyến thành công

Kết quả quý khách sẽ nhận được thẻ lên máy bay:

Thẻ lên máy bay Vietjet Air

Như vậy quý khách đã tự mình làm thủ tục lên máy bay thành công, chỉ cần sử dụng thẻ lên máy bay được cung cấp ở bước cuối cùng với giấy tờ hợp lệ: Hộ Chiếu, Chứng mình nhân dân, căn cước công dân... là quý khách thực hiện chuyến bay một cách dễ dàng.

Hi vọng với các hướng dẫn chi tiết này, quý khách có thể tự làm thủ tục trước chuyến bay cho mình và tùy ý lựa chọn những tiện ích phù hợp, cùng đó rút ngắn thời gian chờ đợi tại sân bay.